10:31 |30/09/2019

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản VNPT - Nâng tầm nông sản Việt


Những nỗi lo về nguồn gốc nông sản của người tiêu dùng sẽ được xóa bỏ khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản.

Việc tìm hiểu nguồn gốc các sản phẩm nông sản đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Việc sử dụng tràn lan các hóa chất bảo quản thực phẩm, nông sản không rõ nguồn gốc khiến khách hàng cảm thấy lo lắng, hoang mang.

Thông tin về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc nông sản VNPT Check sẽ được cung cấp chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Thực trạng tiêu thụ nông sản trên thị trường

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trước tiên, bạn cần hiểu rõ về tình trạng tiêu thụ nông sản hiện nay.

1.1. Khối lượng tiêu thụ nông sản của người tiêu dùng

Hầu hết các mặt hàng nông sản hiện nay được sản xuất tại khu vực nông thôn nhưng nơi tiêu thụ chính lại là khu vực thành thị.

Bên cạnh đó nông sản còn được sử dụng để xuất khẩu ra nước ngoài. Các mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài thường được trải qua quy trình tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo về mặt chất lượng.

Tuy nhiên với các sản phẩm trong nước, việc nhập nông sản kém chất lượng hay sử dụng các chất bảo quản giữ được vẻ tươi ngon lâu ngày vẫn còn phổ biến. Người dân Việt Nam sử dụng nông sản trong hầu hết các bữa cơm gia đình.

Vì vậy làm thế nào để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng là bài toán khó cần được giải quyết.

1.2. Đối với nông dân sản xuất nông sản

Cả nước hiện nay có khoảng 78 triệu mảnh ruộng nhỏ lẻ thuộc sở hữu của 13,8 triệu hộ nông dân. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông sản.

Dẫn đến một khối lượng nông sản rất lớn sản phẩm đưa ra thị trường mà không đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất. Sự đan xen giữa sản phẩm kém chất lượng, nông sản không rõ nguồn gốc và làm nhái thương hiệu uy tín, dẫn tới việc người tiêu dùng mất niềm tin vào các doanh nghiệp trong nước.

Tình trạng tiêu thụ nông sản trong nước gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp lao đao vì tồn ứ sản phẩm nông sản.

tem truy xuất nguồn gốc nông sản vnpt check

Gắn tem truy xuất nguồn gốc nông sản VNPT Check lên sản phẩm OCOP

2. VNPT cung cấp hàng nghìn tem truy xuất nguồn gốc nông sản

2.1. VNPT cung cấp có rất nhiều đề án dành cho nông dân

Nhằm mục đích gây dựng niềm tin cho khách hàng cũng như giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề về bảo vệ thương hiệu, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, VNPT chính thức ra mắt dịch vụ cung cấp tem truy xuất nguồn gốc nông sản VNPT Check.

VNPT đã ứng dụng VNPT Check tại nhiều đề án có liên quan đến nông sản như:

 • Tham gia đề án OCOP => tham khảo Sử dụng VNPT Check cho sản phẩm OCOP tại Việt Nam
 • Đề án tem truy xuất nguồn gốc ở Bắc Giang: Bắc Giang đã trở thành một trong những tỉnh/thành phố đầu tiên đi đầu trong việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc nông sản của VNPT. Hiện nay có khoảng 20 sản phẩm nông nghiệp như: gà đồi Yên Thế, cam, quýt, mỳ Chũ… đã được dán tem điện tử VNPT.
 • Đề án tem truy xuất nguồn gốc nông sản ở Đà Nẵng: Có 76 đơn vị kinh doanh tại Đà Nẵng về nông sản, gia vị, công nghệ phẩm, mắm, nem, chả… đã dán tem điện tử VNPT. Từ ngày 1-10 đến 31-12-2018, TP. Đà Nẵng đã thực hiện dán tem để tăng cường kiểm soát và bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các chợ truyền thống như chợ Hàn. Hiện nay, đề án đã được thực hiện mạnh mẽ tại tất cả khu chợ của thành phố.
 • Đề án Truy xuất nguồn gốc cho cây trồng chủ lực của tỉnh Bến Tre: Cho các sản phẩm nông nghiệp như dừa, bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn, hoa kiểng, heo, bò, tôm biển…
 • Đề án Chi cục quản lý chất lượng các tỉnh: Hòa Bình, Tuyên Quang,Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái, Quảng Trị, Tuyên Quang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Nghệ An, Phú Yên, Khánh Hòa, Cà Mau….
 • Đề án của Ban nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh OCOP.

cách gắn tem truy xuất nguồn gốc nông sản vnpt check

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm - Lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng

2.2. Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc nông sản đã mang lại cho nông dân và doanh nghiệp sản xuất nông sản

Được tin dùng bởi hơn 5.000 doanh nghiệp trên cả nước, tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm, hàng hóa VNPT đã mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực:

 • Người tiêu dùng có niềm tin hơn vào các sản phẩm nông sản trong nước khi biết rõ mọi thông tin về quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm.
 • Người tiêu dùng được bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của chính mình.
 • Các doanh nghiệp quản lý được chất lượng sản phẩm, nhận biết nhanh chóng khi có hàng giả, hàng nhái để có biện pháp ngăn ngừa.
 • Doanh nghiệp dễ dàng cung cấp thông tin đa chiều, đa dạng hơn tới người tiêu dùng, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng, đối tác.
 • Các cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm, giúp doanh nghiệp và người sản xuất thu được lợi nhuận mong muốn.

Tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa, xác thực sản phẩm thực sự đã mang lại cho khách hàng cũng như doanh nghiệp nhiều lợi ích, ưu thế vượt trội.

Hãy đăng ký và sử dụng ngay tem truy xuất nguồn gốc nông sản VNPT Check để được trải nghiệm dịch vụ đầy hữu ích này.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại