10:18 |27/09/2019

VNPT Check là gì? Tại sao doanh nghiệp nên chọn VNPT Check?


VNPT Check ra đời với sứ mệnh "giải cứu"cho doanh nghiệp và người tiêu dùng trước cơn bão hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy VNPT Check là gì? Lý do tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp thông minh này?

1. VNPT Check là gì?

VNPT Check là một giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa, được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Nó giúp cho người tiêu dùng biết được rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như các công đoạn để làm ra sản phẩm. Khách hàng sẽ biết được sản phẩm đó được làm, nuôi, trồng… ở đâu, các công đoạn chế biến như thế nào.

tem vnpt check là gì

Được ứng dụng trên thị trường từ tháng 6/2016, VNPT Check sử dụng các công nghệ tiên tiến và thông minh nhất để kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

Khi doanh nghiệp sử dụng VNPT Check sẽ được cấp mã tem điện tử dạng QR Code (mã xác thực hàng hóa) và in tem điện tử, sau đó thực hiện dán lên sản phẩm, hàng hóa.

Người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng VNPT Check hoặc sử dụng các ứng dụng như Zalo, Viber...là có thể quét được mã tem trên sản phẩm.

2. Lợi ích của phần mềm VNPT Check

VNPT Check đã nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của những doanh nghiệp, chủ sản xuất như: Dược phẩm Nam Hà, dược phẩm Hà Tĩnh, máy lọc nước Karofi, gà đồi Yên Thế, nhãn lồng Hưng Yên, vải Thanh Hà...

Từ đó, có thể khẳng định những lợi ích vượt trội mà VNPT Check mang lại.

2.1 Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tránh sai lệch thông tin

Theo đúng bản chất của một giải pháp xác thực nguồn gốc, VNPT Check mang nhiệm vụ là giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin về sản phẩm. Chỉ với điện thoại di động thông minh, người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin về sản phẩm cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng sản phẩm mình tiêu dùng có đảm bảo không, xuất xứ ở đâu...? Tất cả câu hỏi đều được trả lời nhanh chóng và đáng tin cậy bởi VNPT Check.

2.2 Chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường

Để tạo thương hiệu đã khó, giữ vững thương hiệu lại càng khó hơn. Khi thương hiệu càng nổi tiếng thì lại càng dễ bị làm giả, làm nhái.

Nhưng khi chủ kinh doanh đã trao trọn niềm tin với giải pháp chống hàng giả VNPT Check thì sẽ hoàn toàn yên tâm, bởi mỗi sản phẩm sẽ có một mã xác thực duy nhất. Những con tem này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hàng hóa mà hàng giả, hàng nhái không thể có được.

Từ đó, góp phần bảo vệ được sản phẩm và tạo dựng niềm tin nơi khách hàng.

tại sao doanh nghiệp chọn tem vnpt check

VNPT Check khắc tinh của hàng giả, hàng kém chất lượng

2.3 Quảng bá thông tin sản phẩm

Khi khách hàng check tem xác thực thì ngoài các thông tin, chương trình khuyến mại của sản phẩm bạn có thể tham khảo ngay các sản phẩm khác của doanh nghiệp đang có trên thị trường.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tạo logo công ty, hình ảnh sản phẩm lên trên chính những con tem mà người mua hàng nào cũng dùng để truy xuất nguồn gốc. Một cách thức quảng cáo tiện lợi mà lại đem tới hiệu quả bất ngờ.

VNPT Check kênh quảng bá thông tin sản phẩm hiệu quả

2.4 Góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm

Để xây dựng một thương hiệu sản phẩm là cả một quá trình dài với những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng.

Với VNPT Check, người tiêu dùng sẽ cảm thấy yên tâm, dễ dàng bỏ tiền để sử dụng những sản phẩm khi mà biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sử dụng VNPT Check chính là cách để khơi dậy niềm tin nơi người tiêu dùng, tăng sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng. Từ đó, nâng cao doanh thu, tăng hiệu quả kinh doanh. Đây là một công cụ hiệu quả cho những chủ kinh doanh hiện đại xây dựng thương hiệu ngày một lớn mạnh.

tem truy xuất nguồn gốc vnpt check

VNPT Check - kênh quảng bá thông tin sản phẩm hiệu quả

3. Giới thiệu tính năng của VNPT Check

3.1 Cấu thành của VNPT Check

VNPT Check là 1 giải pháp tổng thể bao gồm: mã xác thực hàng hóa là chuỗi số điện tử sinh ngẫu nhiên, duy nhất trên hệ thống phần mềm VNPT Check, sử dụng để gán mã cho thông tin hàng hóa của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ kinh doanh.

Tem điện tử VNPT Check là tem có chứa mã xác thực được hiển thị dưới dạng mã QR code và được in sau đó thực hiện dán lên từng sản phẩm tương ứng.

Khi đăng ký sử dụng tem, mỗi doanh nghiệp được cấp một tài khoản để đăng nhập hệ thống, quản lý mã tem mà mình đăng ký sử dụng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi và quản lý được các lô hàng phân phối ra thị trường. Từ đó có những kế hoạch, phương án bán hàng hợp lý, nâng cao doanh thu.

3.2 Tính năng của VNPT Check

VNPT Check có những tính năng vượt trội đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng:

 • Thống kê bán hàng:
  • Từ số lượt quét tem trên tem điện tử sẽ cho chủ doanh nghiệp biết được lượng hàng bán ra, doanh số, doanh thu. Doanh nghiệp còn nhận được sự phản hồi của khách hàng về sản phẩm để có được những định hướng hợp lý, nâng cao chất lượng hơn. VNPT Check còn cho phép chủ doanh nghiệp, cơ sản sản xuất thống kê được lượng quét sản phẩm theo vị trí, khu vực để đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Sản phẩm:
  • Chủ doanh nghiệp sẽ tổng hợp được số lượng hàng đang có để có kế hoạch sản xuất, nuôi trồng hợp lý. Dễ dàng tạo thêm sản phẩm mới khi có phát sinh trên hệ thống cũng như sửa đổi thông tin trên sản phẩm sẵn có nếu thấy chưa phù hợp.
 • Lô sản phẩm:
  • Cũng giống như với sản phẩm, VNPT Check sẽ giúp chủ sản xuất kinh doanh quản lý tốt những lô hàng tương ứng với từng sản phẩm. Dễ dàng tạo mới lô hàng và sửa đổi thông tin trên lô hàng sẵn có.
 • Cấu hình tin nhắn cho lô hàng:
  • Chủ doanh nghiệp có thể tự cấu hình nội dung tin nhắn với từng lô hàng sản phẩm để có thể nhận được phản hồi từ người tiêu dùng. Từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý.
 • Kích hoạt tự động theo thùng:
  • Với những sản phẩm như hoa quả, thuốc…cần phải đóng thùng để dễ dàng trong quá trình vận chuyển, lưu thông thì chủ doanh nghiệp có thể kích hoạt tự động để quản lý theo từng thùng với từng sản phẩm.
 • Mã/Tem:
  • Với những mã hay tem để dán lên từng sản phẩm, doanh nghiệp có quản lý số lượng hàng xuất ra. Doanh nghiệp có thể thực hiện kích hoạt theo dải serial hoặc toàn bộ lô tem giúp nhanh chóng đưa mã/tem vào sử dụng.
 • In tem:
  • Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự in tem trực tiếp trên trang web với số lượng có hạn. Tạo thuận lợi trong quá trình cần tem gấp để dán lên sản phẩm đưa ra thị trường. Còn nếu với số lượng lớn thì doanh nghiệp sẽ đặt VNPT in tem và hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu về tem để VNPT đáp ứng.

tem điện tử vnpt check là gì

VNPT Check là công cụ đắc lực bảo vệ hình ảnh, nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp thời hiện đại.

Như vậy, VNPT Check đã có đầy đủ những tính năng cần thiết giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dễ dàng quản lý, bảo vệ sản phẩm nhằm nâng cao hình ảnh, uy tín của những doanh nghiệp thời hiện đại.

VNPT Check với những tính năng vượt trội là công cụ đắc lực bảo vệ hình ảnh, nâng tầm thương hiệu cho những doanh nghiệp thời hiện đại.

3.3 Mô hình quản lý VNPT

Đầu tiên khi sử dụng VNPT Check, doanh nghiệp sẽ thực hiện khai báo thông tin trên website.

Sau đó, VNPT thực hiện in tem dán lên sản phẩm và cung cấp cho phía doanh nghiệp. Để in tem có 2 trường hợp:

 • Nếu số lượng tem ít và không yêu cầu về mẫu mã tem:
  • Doanh nghiệp có thể in tem trực tiếp trên hệ thống với số lượng hạn chế.
 • Nếu số lượng tem nhiều và chủ doanh nghiệp cần những yêu cầu thêm với con tem:
  • Một số yêu cầu thêm như: logo, hình ảnh sản phẩm...nhằm tăng hiệu quả quảng bá thì sẽ liên hệ trực tiếp với VNPT Check để đặt in. Khách hàng có thể đưa ra yêu cầu về chất lượng con tem đối với những sản phẩm để ngoài trời, hay thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

tem chống giả vnpt check có tác dụng gì

4. Bảng giá và đăng ký sử dụng dịch vụ VNPT Check

4.1 Bảng giá VNPT Check

Thời gian đầu khi áp dụng tem xác thực nguồn gốc VNPT Check, bên cạnh những doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhiệt tình hưởng ứng thì vẫn còn một số hộ e ngại và băn khoăn bởi không biết giá sử dụng dịch vụ như thế nào.

Song với hiệu quả mà tem VNPT Check mang lại thì mọi e ngại, băn khoăn đều không còn.

Mức giá của dịch vụ VNPT Check vô cùng hợp lý, chỉ từ 60đ/mã xác thực. Tham khảo: Bảng giá VNPT Check

Hơn nữa, doanh nghiệp có thể áp dụng rộng rãi cho tất cả mọi mặt hàng từ vật dụng đắt tiền tới những hàng hóa thiết yếu, thực phẩm, rau quả hàng ngày.

4.2 Đăng ký sử dụng dịch vụ VNPT Check

Để đăng ký VNPT Check, khách hàng có thể liên hệ theo 2 cách:

 • Thông qua website: Doanh nghiệp truy cập vào website http://vnptcheck.vn/. Sau đó, vào danh mục "Đăng ký in tem". Điền vào form với hai nội dung chính là: thông tin doanh nghiệp và thông tin liên hệ. Rồi gửi bảng đăng ký để được các tư vấn viên hỗ trợ kịp thời, chu đáo.
 • Liên hệ theo số Hotline: 1800.1260 hoặc gọi trực tiếp theo từng vùng: Mã vùng + 800126 để được tư vấn trực tiếp cụ thể về cách đăng ký cũng như hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc VNPT Check.

Với những tính năng vượt trội, cách sử dụng dễ dàng, giải pháp tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa VNPT Check đã nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh lựa chọn sử dụng. Hy vọng bài viết giới thiệu VNPT Check trên đây giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về ứng dụng thông minh này.

VNPT Check xứng đáng là công cụ hữu ích của Việt Nam để bảo vệ tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp thời đại 4.0.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại