11:20 |26/09/2019

Sử dụng VNPT Check cho sản phẩm OCOP tại Việt Nam


Sử dụng tem điện tử VNPT Check cho các sản phẩm OCOP Việt Nam là giải pháp hiệu quả giúp truy xuất nguồn gốc hàng hóa thông minh, "giải cứu" cho doanh nghiệp và người tiêu dùng trước cơn bão hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về việc dán tem điện tử thông minh VNPT Check lên các sản phẩm trong chương trình OCOP qua bài viết sau đây.

1.OCOP là gì?

Theo thông tin từ ocop.gov.vn:

OCOP - Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (tên tiếng Anh là: One commune one product, gọi tắt là Chương trình OCOP).

chương trình quốc gia ocop là gì

Đây là một chương trình quốc gia nhằm phát triển vùng kinh tế nông thôn tương ứng với nội lực, thế mạnh của vùng theo điều kiện tự nhiên, văn hóa của từng địa phương. Hay nói cách khác thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm mà sản phẩm đó là thế mạnh, là đặc sản của mỗi địa phương.

Góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, hướng tới chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới ngày một vững mạnh.

Đây là một chương trình kinh tế quan trọng, chủ yếu do người dân và doanh nghiệp thực hiện, Nhà nước chỉ đóng vai trò kiến tạo cơ chế chính sách, môi trường để tạo điều kiện thuận lợi phát triển.

Và để chương trình phát triển thành công thì các bộ, ngành, địa phương không được nóng vội, chủ quan mà phải thực hiện tuân theo nguyên tắc cơ chế thị trường nhằm đem lại hiệu quả cao.

Nếu OCOP được triển khai tốt sẽ giúp nhiều hộ nông dân cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một vững mạnh.

2. Thực trạng ứng dụng VNPT Check vào sản phẩm OCOP tại Việt Nam.

Sản phẩm OCOP tại Việt Nam chủ yếu đều là những sản phẩm nông nghiệp hay là những thành quả lao động của bà con nông dân tại các địa phương.

Bởi vậy, để có thể xây dựng và bảo vệ thành công các thương hiệu đặc sản của mỗi địa phương, không thể bỏ qua sự góp công rất lớn của tem truy xuất nguồn gốc VNPT Check.

Nhờ có giải pháp thông minh này mà người tiêu dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ, quá trình chế biến, ngày sử dụng...của sản phẩm, qua đó thẩm định được hàng hóa trước khi mua, hạn chế việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Từ đó, góp phần bảo vệ, nâng cao vị thế của những nhãn hàng chất lượng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Vì thế nên việc dán tem chống giả VNPT Check đóng vai trò quan trọng để tạo nên thành công của chương trình OCOP nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng.

2.1. Các tỉnh đã ứng dụng VNPT Check vào sản phẩm OCOP

+) Quảng Ninh là một trong các tỉnh đi đầu trong việc ứng dụng VNPT Check vào sản phẩm OCOP

Được triển khai từ tháng 8/2017, tới nay toàn tỉnh đã có 233/291 (đạt 80%) sản phẩm tham gia chương trình OCOP được dán tem điện tử thông minh VNPT Check với tổng số 162.000 tem. 58 sản phẩm còn lại (chủ yếu là những sản phẩm mới) đã hoàn thành việc dán tem điện tử để tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc -  Quảng Ninh 2018.

Đến hiện tại thì gần như 100% các nhãn hàng trong chương trình OCOP tại Quảng Ninh chọn VNPT Check để đồng hành cùng những sản phẩm xuất ra thị trường.

Và kết quả mà VNPT Check cùng với các sản phẩm OCOP mang lại thật ngoạn mục.

Thời điểm tháng 3/2018, toàn tỉnh có 291 sản phẩm tham gia chương trình OCOP, trong đó có 85 sản phẩm được xếp hạng và mức doanh thu đạt được là 1.000 tỷ đồng, gấp 5 lần so với mục tiêu đề ra.

Từ đó, nâng cao được vị thế của những nhãn hàng, góp phần làm nên thành công của chương trình OCOP, là tấm gương để những địa phương khác noi theo.

sản phẩm ocop tại quảng ninh dán tem vnpt check

Hầu hết những sản phẩm Ocop tại Quảng Ninh đều được dán tem điện tử thông minh VNPT Check

+) Quảng Nam là địa phương có nhiều lợi thế để triển khai thực hiện chương trình OCOP

Toàn tỉnh hiện có khoảng 145 sản phẩm nông nghiệp lợi thế thuộc những nhóm sản phẩm như thực phẩm, đồ uống, lưu niệm…

Những sản phẩm này cũng đồng loạt chọn VNPT Check để đồng hành vươn ra thị trường. Điều này hứa hẹn sẽ góp phần tăng lợi thế cho các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập người dân, tạo ra môi trường khởi nghiệp ở các vùng, qua đó hỗ trợ phong trào xây dựng nông thôn mới.

sản phẩm ocop quảng nam dán tem vnpt check

Sản phẩm OCOP thực hiện dán tem VNPT Check tại chợ Hàn - Đà Nẵng

2.2. Các sản phẩm OCOP đã dán tem thông minh VNPT Check

Quảng Ninh với những ưu thế về địa hình như một Việt Nam thu nhỏ, bởi vậy những sản phẩm đặc sản của Quảng Ninh vô cùng phong phú.

Kể tên những sản phẩm thuộc chương trình OCOP đặt niềm tin với VNPT Check và đạt doanh thu lớn khi xuất ra thị trường thì không thể không nhắc tới: gốm sứ Đông Triều, ngọc trai Hạ Long, rượu ba kích Hoành Bồ, mật ong Tiên Yên...

Tất cả những sản phẩm đó với tiêu chí chất lượng sẵn có, cùng với những hoạch định đúng đắn và sự hỗ trợ tuyệt với từ VNPT Check thì danh tiếng không chỉ còn ở lãnh thổ Việt Nam mà sẽ vươn xa tầm châu lục trong tương lai.

sử dụng vnpt check vào sản phẩm ocop việt nam

Mật ong Hoa Rừng, Tiên Yên thực hiện dán tem check VNPT mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Hay như những sản phẩm khác của các địa phương cũng đang thực hiện chương trình OCOP: Chả giò Lệ Thu - Đà Nẵng, Vải thiều - Thanh Hà, nhãn lồng - Hưng Yên...đều đem lại lợi nhuận lớn cho các hộ doanh nghiệp.

Chương trình OCOP phát triển theo chiều sâu, tạo lực đẩy giúp cho các sản phẩm trở thành sản phẩm chủ lực tại các địa phương và để đủ sức chiếm lĩnh thị trường trong nước cũng như vươn tới thị trường xuất khẩu thì không thể nào thiếu đi sự đồng hành của giải pháp thông minh VNPT Check.

3. Lợi ích khi áp dụng VNPT Check vào chương trình OCOP

Thực hiện dán tem điện tử thông minh VNPT Check lên sản phẩm tham gia chương trình OCOP là một hoạt động chuẩn hóa sản phẩm OCOP và mang lại những lợi ích lớn.

3.1 Gia tăng giá trị cho sản phẩm

Để được tham gia chương trình OCOP, các sản  phẩm sẽ được kiểm tra và phê duyệt từ các cơ quan chức năng lên người tiêu dùng cũng có thể yên tâm phần nào. Nhưng để khẳng định và gia tăng giá trị cho các sản phẩm thì không thể thiếu đi những chiếc tem thông minh VNPT Check.

Người tiêu dùng sẵn sàng chi ra một số tiền lớn hơn một chút so với các sản phẩm cùng loại, để mua những sản phẩm chất lượng mà họ chắc chắn thấy đảm bảo. Hay để đổi lại sự yên tâm bỏ thêm một chút tiền với người tiêu dùng thực sự không khó khăn gì.

Từ đó, giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm chọn VNPT Check đồng hành so với những sản phẩm cùng loại.

lợi ích của dán tem vnpt check lên sản phẩm ocop

Dán tem VNPT Check giúp bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm OCOP

3.2 Gia tăng niềm tin của người tiêu dùng bằng việc truy xuất nguồn gốc

Sản phẩm dán tem VNPT Check cho phép người dùng quét mã trên tem và truy được nguồn gốc, xuất xứ, quy trình chế biến, ngày sản xuất... Khi đã biết hết những thông tin cần thiết về sản phẩm người tiêu dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhất là những thực phẩm như đồ ăn, nước uống có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Rõ ràng, VNPT Check đã giúp khơi dậy niềm tin mà bấy lâu nay khó để có ở người tiêu dùng bởi vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan.

3.3 Xây dựng thương hiệu

Để tham gia vào chương trình OCOP thì sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức đó đã phải có một vị thế nhất định. Song để xây dựng thương hiệu ngày càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến thì không thể thiếu sự góp phần của VNPT Check.

Nhờ những chiếc tem thông minh VNPT Check quét sản phẩm bằng mã QR Code qua điện thoại tiện dụng, người tiêu dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn, dễ dàng bỏ tiền để sử dụng những sản phẩm khi mà biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Từ đó, giúp cho người tiêu dùng có thể tránh khả năng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Qua đó, khách hàng sẽ thêm yêu mến, tin tưởng nhãn hàng và ngày càng lựa chọn những sản phẩm đó nhiều hơn.

VNPT Check chính là một công cụ hiệu quả cho những chủ kinh doanh hiện đại xây dựng thương hiệu ngày một lớn mạnh.

3.4 Nâng cao hiệu suất sản phẩm

Khi đã là một sản phẩm chất lượng tham gia vào OCOP, lại còn được sự hỗ trợ tuyệt vời của VNPT Check giúp người tiêu dùng biết rõ mọi thông tin về sản phẩm. Đem lại niềm tin, xua tan nỗi lo hàng giả, hàng nhái thì việc người tiêu dùng lựa chọn và mua những sản phẩm ấy là điều tất yếu.

Từ đó nâng cao hiệu suất sản phẩm, đem lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho mỗi doanh nghiệp, chủ sản xuất.

4. Đăng ký sử dụng VNPT Check trong chương trình OCOP

Để đăng ký sử dụng VNPT Check trong chương trình OCOP, về cơ bản sẽ thực hiện giống như đăng ký sử dụng VNPT Check nói chung. Có 3 cách để doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất hoặc cá nhân lựa chọn để đăng ký như sau:

  • Cách 1: Đăng ký online trên website: http://vnptcheck.vn/. Sau đó, vào danh mục "Đăng ký in tem". Điền vào form với hai nội dung chính là: thông tin doanh nghiệp và thông tin liên hệ. Rồi gửi bảng đăng ký để được các tư vấn viên hỗ trợ kịp thời, chu đáo.

cách đăng ký vnpt check

Đăng ký VNPT Check online trên website

  • Cách 2: Liên hệ theo số Hotline: 1800.1260 để được tư vấn trực tiếp cũng như hướng dẫn cụ thể cách đăng ký tem truy xuất nguồn gốc VNPT Check.
  • Cách 3: Liên hệ trực tiếp tới từng vùng tại cơ sản xuất của doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Liên hệ bằng cách gọi: Mã vùng  + 800126 để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký sớm nhất.

Chương trình OCOP là một chương trình phát triển theo chiều sâu, nhằm tạo lực đẩy cho các sản phẩm tham gia trở thành sản phẩm chủ lực của mỗi địa phương. Và để những sản phẩm ấy có được niềm tin từ người tiêu dùng cũng như xây dựng một thương hiệu vững mạnh thì không thể thiếu công cụ hỗ trợ đắc lực VNPT Check.

Hãy để VNPT Check đồng hành cùng chương trình OCOP giúp các hộ nông dân phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững mạnh.

Nguồn: vnpt.com.vn

Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại