VNPT | VNPT hợp tác với Ericsson hiện đại hóa toàn bộ hạ tầng mạng lõi
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
VNPT hợp tác với Ericsson hiện đại hóa toàn bộ hạ tầng mạng lõi
Cập nhật ngày: 12/04/2019 Facebook Youtube Youtube

Ngày 11/4/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net), đơn vị trực thuộc Tập đoàn, đã ký kết với Ericsson Hợp đồng Thiết kế kỹ thuật, cung cấp và lắp đặt thiết bị hệ thống vEPC & vIMS.

 

Hiện nay, trong xu thế các nhà mạng đẩy mạnh đầu tư cho 5G và kinh doanh các dịch vụ trên nền công nghệ 5G, hệ thống hạ tầng và giải pháp của các nhà mạng cũng cần được quan tâm đầu tư thích hợp. Những công nghệ chiến lược, VNPT chú trọng nâng cấp, đổi mới nhằm trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu trong khu vực. VNPT đang tập trung chuyển đổ trở thành một doanh nghiệp số, hoạt động toàn bộ trên môi trường số, tham gia vào chuyển đổi quốc gia số, đặc biệt là kinh tế số đáp ứng nhu cầu của các Bộ, Ngành, Chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp địa phương cũng như của các cá nhân.

Theo kinh nghiệm của các nhà mạng lớn (AT&T, T-Mobile, Verizon, Vodafone UK, Telenor, Telstra…), hạ tầng mạng điện toán đám mây là một phần rất quan trọng để triển khai công nghệ 5G và các dịch vụ đi cùng. Bằng việc chọn Ericsson là đối tác chiến lược triển khai triển khai hệ thống này, VNPT có thể hiện đại hóa hạ tầng mạng lõi để chủ động triển khai nhanh chóng các công nghệ và ứng dụng mới như 5G, IoT trên nền hạ tầng đám mây…

Hệ thống vEPC & vIMS khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp VNPT đạt được các mục tiêu chiến lược gồm xây dựng nền tảng hạ tầng viễn thông sẵn sàng cho công nghệ mới 5G, IoT; Đáp ứng nhu cầu và đảm bảo trải nghiệm dịch vụ của khách hàng; Ứng dụng công nghệ hiện đại trên nền tảng hạ tầng đám mây để tối ưu hóa và tự động hóa trong vận hành mạng lưới. Dự án sẽ mở rộng dung lượng mạng lõi EPC của VNPT đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng lớn của khách hàng đồng thời hỗ trợ triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như VoLTE, VoWifi đến khách hàng một cách toàn diện. 

 

Nỗ lực đầu tư thường xuyên vào những công nghệ mới chiến lược, thay đổi mang tính cốt lõi nằm trong lộ trình của VNPT/VNPT-Net tham gia chiến lược chuyển đổi quốc gia số, trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu.

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại