VNPT | VNPT cung cấp hệ thống Hội nghị truyền hình gần 800 điểm cầu phục vụ cuộc họp trực tuyến về Điều tra dân số và nhà ở toàn quốc
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
VNPT cung cấp hệ thống Hội nghị truyền hình gần 800 điểm cầu phục vụ cuộc họp trực tuyến về Điều tra dân số và nhà ở toàn quốc
Cập nhật ngày: 15/03/2019 Facebook Youtube Youtube

Ngày 13/3/2019, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến với số lượng điểm cầu lớn nhất từ trước đến nay (774 điểm cầu), tại VPCP, UBND tỉnh thành phố và UBND các quận, huyện. Phiên họp về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã diễn ra suôn sẻ, kết nối thông suốt tới tất cả các điểm cầu với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. VNPT là đơn vị cung cấp hệ thống Hội nghị truyền hình phục vụ phiên họp quan trọng này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Văn phòng chính phủ, VNPT đã nhanh chóng triển khai thiết bị và cấu hình dịch vụ nhằm đảm bảo kết nối trực tuyến từ phòng họp chính tại Trụ sở Chính phủ tới Văn phòng UBND 63 Tỉnh/TP và 774 Quận/huyện trong cả nước. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của VNPT có khả năng kết nối đồng thời lên đến 1.000 điểm mà vẫn đảm bảo tín hiệu, chất lượng kết nối tốt.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần chuẩn bị, VNPT đã hoàn thành phương án và triển khai cung cấp thành công hệ thống trên khắp cả nước, góp phần đưa thông tin chỉ đạo của Chính phủ tới tận các xã một cách nhanh chóng, đầy đủ.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT chuẩn bị và kiểm tra chất lượng đường truyền, tính hiệu âm thanh, hình ảnh với các điểm cầu trước khi diễn ra phiên họp.

Từ năm 2009 đến nay, VNPT đã được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng mạng viễn thông phục vụ phiên họp thường kỳ của Chính phủ lần đầu tiên thực hiện với hình thức truyền hình trực tuyến, cho đến nay, VNPT đã đảm bảo kết nối thành công 100% các phiên họp này.

Theo ông Điều Huy Mạnh, Trưởng Phòng kỹ thuật, Trung tâm Tin học - Văn phòng chính phủ: "Đây là phiên họp đặc biệt bởi số lượng đại biểu đông, phạm vi điểm cầu lớn, trải rộng đến tận UBND cấp huyện, thời gian chuẩn bị ngắn. Việc tổ chức họp trực tuyến đã giúp chính phủ triển khai các phiên họp một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của VNPT trong việc việc ứng dụng thành tựu CNTT, viễn thông vào công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan quản lý, các cấp chính quyền cũng như trong các hoạt động kinh tế xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên VNPT cung cấp hệ thống Hội nghị truyền hình với số lượng điểm cầu lớn như vậy. Từ năm 2017, VNPT đã cung cấp một hệ thống với 800 điểm cầu kết nối Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) đến 63 Tòa án Nhân dân cấp tỉnh và 710 tòa án nhân dân cấp huyện. Ngoài ra, còn rất nhiều hệ thống khác với số lượng điểm cầu tương đối lớn cung cấp cho các UBND tỉnh thành phố. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên VNPT hoàn thành cung cấp một hệ thống với số lượng điểm cầu lớn, với phạm vi triển khai trên cả nước trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà vẫn đảm bảo yêu cầu đặc biệt cao về chất lượng hình ảnh âm thanh.

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại