VNPT | VNPT chọn Fujitsu và Viện KHKT Bưu điện tư vấn xây dựng và vận hành hai IDC mới
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
VNPT chọn Fujitsu và Viện KHKT Bưu điện tư vấn xây dựng và vận hành hai IDC mới
Cập nhật ngày: 10/11/2017 Facebook Youtube Youtube

Hai đơn vị nói trên và đối tác Schneider Electric sẽ cùng với VNPT thiết kế, xây dựng và vận hành hai Trung tâm dữ liệu mới đặt tại Hà Nội và Tp.HCM. Hợp đồng hợp tác đã chính thức được ký kết hôm 6/11 vừa qua.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác tại Hà Nội ngày 6/11/2017.

Với hơn 90 triệu dân, trong những năm gần đây Việt Nam đã chứng kiến sự phủ sóng rộng khắp của mạng Internet và các thiết bị di động, số lượng các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam cũng tăng lên đáng kể. Trong bối cảnh này, chính phủ mong muốn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa hạ tầng ICT, với mục tiêu cung cấp các dịch vụ ICT tiên tiến cho nhu cầu cả trong và ngoài nước.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp viễn thông hàng đầu của cả nước, cùng với 8 trung tâm dữ liệu (IDC) hiện có, VNPT đã quyết định đầu tư xây dựng thêm hai IDC mới tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi trung tâm dữ liệu sẽ có sức chứa lên tới 2,000 tủ rack. Dự kiến hai IDC này sẽ bắt đầu đưa vào phục vụ trong nửa đầu năm 2020.

Để xây dựng hai trung tâm dữ liệu này, VNPT đã kí hợp đồng tư vấn với Fujitsu - đơn vị với bề dày kinh nghiệm xây dựng và vận hành rất nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, và RIPT - đơn vị với những thành tích nổi trội về hoạt động tư vấn trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Schneider Electric - một đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế trung tâm dữ liệu và quản lí chu trình vận hành, cũng tham gia vào dự án này.

Fujitsu và RIPT sẽ thực hiện những công việc tư vấn theo 3 giai đoạn để đảm bảo hai trung tâm dữ liệu của VNPT sẽ đạt chứng chỉ Uptime Tier III về cả ba tiêu chí: thiết kế, xây dựng và vận hành. 

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại