VNPT | Từ 1/10, VNPost triển khai ứng dụng phần mềm PHBC
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
Từ 1/10, VNPost triển khai ứng dụng phần mềm PHBC
Cập nhật ngày: 01/10/2010 Facebook Youtube Youtube

Đại diện Công ty PHBCTƯ cho hay, hệ thống phần mềm PHBC đã hỗ trợ tốt công tác quản lý nguồn vốn phát hành báo chí, góp phần giảm đáng kể chi phí cho các Bưu điện tỉnh, thành phố.

Tại cuộc họp mới đây với đại diện Công ty Phát hành báo chí Trung ương (PHBCTƯ) và các Bưu điện tỉnh, thành khu vực phía Bắc, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) Nguyễn Quốc Vinh cho biết, ngày 1/10/2010, lãnh đạo Tổng Công ty sẽ ký quyết định chính thức ban hành bộ phần mềm hỗ trợ quản lý phát hành báo chí.

Ông Nguyễn Quốc Vinh yêu cầu các Bưu điện tỉnh, thành phố hiện vẫn chưa đưa vào sử dụng bộ phần mềm phát hành báo chí cần sớm triển khai ứng dụng phần mềm này trong thời gian tới. “Về cơ bản, tôi cho rằng, thời gian này đã là thời điểm chín muồi để triển khai ứng dụng phần mềm phát hành báo chí trên quy mô toàn mạng lưới của Bưu chính Việt Nam. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp chúng ta giảm chi phí, tiết kiệm nhân lực. Do đó, thời gian tới, Công ty Phát hành báo chí Trung ương và các Bưu điện tỉnh, thành cần kiên quyết triển khai ứng dụng phần mềm hỗ trợ quản lý PHBC”, ông Vinh nói.

Theo đại diện Công ty PHBCTƯ, dự án xây dựng hệ thống phần mềm quản lý, kinh doanh phát hành báo chí (PHBC) trên mạng lưới phát hành toàn quốc do Công ty PHBC Trung ương chủ trì được khởi động từ năm 2004. Đến nay, dự án này đã cơ bản hoàn thành giai đoạn ứng dụng thử nghiệm. Cụ thể, từ tháng 10/2007 và nhất là trong 2 năm 2008-2009, việc xây dựng và triển khai ứng dụng thử nghiệm hệ thống phần mềm PHBC đã được đẩy mạnh, tăng cường. Đến nay, đa số các Bưu điện tỉnh, thành trong cả nước đã đưa vào sử dụng phần mềm quản lý PHBC. Đánh giá về hiệu quả ứng dụng hệ thống phần mềm phát hành báo chí, đại diện Công ty PHBCTƯ cho hay, hệ thống phần mềm PHBC đã hỗ trợ tốt công tác quản lý nguồn vốn phát hành báo chí, góp phần giảm đáng kể chi phí cho các Bưu điện tỉnh, thành phố. “Cùng với việc giảm đội ngũ lao động theo tinh thần của Nghị định 110 đã được triển khai thời gian qua, nếu các đơn vị trong VNPost không đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT hỗ trợ quá trình sản xuất, quản lý thì chi phí nhân công, chi phí thuê khoán lao động sẽ “đội” lên rất lớn. Về lâu dài, việc ứng dụng phần mềm PHBC không chỉ giúp các đơn vị giảm chi phí mà còn giúp cho toàn mạng lưới PHBC của Bưu chính Việt Nam có được sự quản lý thống nhất, chặt chẽ. Tới đây, trong quá trình triển khai ứng dụng trên toàn mạng lưới, hệ thống phần mềm PHBC sẽ tiếp tục được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế công việc”, đại diện Công ty PHBC nói.

 

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại