VNPT | Nhà mạng đảm bảo không nghẽn mạng dịp Đại lễ
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
Nhà mạng đảm bảo không nghẽn mạng dịp Đại lễ
Cập nhật ngày: 01/10/2010 Facebook Youtube Youtube

Các mạng viễn thông lớn đều khẳng định đã nâng cấp hệ thống, sẵn sàng đảm bảo liên lạc được thông suốt trong dịp diễn ra Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

VNPT đã sẵn sàng cho thông tin liên lạc thông suốt

Ông Phạm Vĩnh Thọ, Trưởng ban Điều hành viễn thông của VNPT cho biết, việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long–Hà Nội cũng đã được VNPT chuẩn bị chu đáo, kể cả khi lưu lượng di động tăng đột biến. “Với mạng lưới đã được nâng cấp như hiện nay, VNPT hoàn toàn tin tưởng vào khả năng phục vụ thông tin liên lạc không bị nghẽn vào dịp Đại lễ”, ông Phạm Vĩnh Thọ nói.

VNPT Hà Nội cho biết đã chuẩn bị kế hoạch chi tiết để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, kỹ thuật, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin liên lạc của cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, nhân dân trên địa bàn Thủ đô dịp diễn ra Đại lễ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với các lực lượng công an, quân đội trên địa bàn đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở vật chất, mạng lưới thông tin liên lạc; kiểm tra và ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới phát tán các thông tin có nội dung không lành mạnh...

Phía MobiFone khẳng định đã nâng cấp mạng lưới và lên phương án đảm bảo tốt nhất thông tin liên lạc trong dịp Đại lễ. Tại các điểm tập trung đông người, MobiFone sẽ huy động các xe thu phát sóng lưu động để tránh nghẽn mạng.

Cùng với MobiFone, đại diện VinaPhone cho biết, để chuẩn bị phục vụ cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, từ giữa tháng 8/2010 tới nay, VinaPhone đã lắp đặt và hoà mạng mới thêm 340 trạm BTS 2G và 140 trạm BTS 3G. Ngoài ra, VinaPhone đã trang bị thêm 50 xe phát sóng lưu động phân bổ khắp thành phố Hà Nội và các tỉnh thành nơi tập trung diễn ra các lễ hội nhằm đáp ứng lưu lượng có thể tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Từ ngày 10/10/2010, VinaPhone cũng chính thức nâng cấp và đưa vào sử dụng Tổng đài điện thoại Chăm sóc khách hàng 9192 với 4 ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Với dịch vụ mới này, các khách hàng nước ngoài sử dụng mạng VinaPhone khi có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu dịch vụ nào đều có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài 9192, lựa chọn ngôn ngữ tương ứng để được giải đáp. Tổng đài này sẽ trở thành một kênh thông tin viễn thông hữu ích giải đáp thắc mắc cho hầu hết các khách du lịch nước ngoài.

Viettel nâng dung lượng mạng lưới lên 2- 3 lần

Đại diện Viettel cho biết, ngay từ đầu năm, Viettel đã thống kê các sự kiện lớn tập trung đông người ở 64 tỉnh thành để chuẩn bị nâng cấp hệ thống đảm bảo cho thông tin thông suốt. Thống kế của Viettel cho thấy, sự kiện có quy mô 5.000 người trở lên có khoảng 23 sự kiện, trong đó có sự kiện Đại lễ 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội. Trong 10 ngày Đại lễ, từ 1/10-10/10/2010 sẽ diễn ra khoảng 144 sự kiện được tổ chức trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Thanh Hoá… trong đó có nhiều sự kiện với hàng nghìn người tham gia.

Để đảm bảo thông tin liên lạc tốt nhất cho du khách, người dân tham dự lễ hội cũng như công tác điều hành phục vụ Đại lễ, Viettel đã xây dựng và lắp đặt mới 21 trạm phát sóng BTS và bổ sung thêm 53 trạm BTS 2G; xây dựng và lắp đặt mới 24 trạm BTS 3G. Bên cạnh đó, Viettel triển khai 60 xe cơ động phục vụ tại các địa điểm diễn ra sự kiện văn hoá nghệ thuật, thả diều, mít tinh, bắn pháo hoa…. Viettel cũng bổ sung thêm các tổng đài mới vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu gọi điện và nhắn tin của người dân, du khách.

Đối với hạ tầng truyền dẫn, Viettel triển khai thêm các tuyến dự phòng, tuần tra bảo vệ các tuyến cáp quan trọng và đảm bảo băng thông cho dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội tăng gấp 2 – 2,5 lần so với ngày thường. Viettel cũng lên các kế hoạch diễn tập ứng cứu thông tin và tổ chức 21 đội trực ứng cứu thông tin từ cấp Công ty đến cấp Chi nhánh, trực 24/24h sẵn sàng xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, với tổng mức đầu tư gần 21 tỷ đồng, Viettel cũng đã hoàn thành 100% việc thi công xây dựng hệ thống cống bể của 4 tuyến đường (Phan Đình Phùng, Cầu Giấy - Xuân Thuỷ, Hoàng Diệu và Giảng Võ - Láng Hạ) theo dự án ngầm hoá cáp quang trên địa bàn Hà Nội và hạ ngầm dây thông tin xuống các tuyến phố với tổng khối lượng 130 km cáp các loại

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại