VNPT | Đưa các dịch vụ viễn thông lên huyện mới Lâm Bình
You are here >   Local_VNPT > Tuyen_Quang > NewsDetail
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 
Đưa các dịch vụ viễn thông lên huyện mới Lâm Bình
Cập nhật ngày: 13/04/2011 Facebook Youtube Youtube

Huyện Lâm Bình mới được thành lập, vì vậy việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng đảm bảo cho huyện phát triển kịp với các địa phương khác trong tỉnh, trong đó có hệ thống thông tin liên lạc. Với tầm quan trọng này, hiện tại VNPT Tuyên Quang đang tập trung đầu tư xây dựng mạng lưới thông tin liên lạc, đảm bảo đưa 100% các dịch vụ của VNPT đến với thị trường Lâm Bình.

Với mục tiêu lắp đặt các thiết bị, hệ thống cơ sở hạ tầng mở rộng phạm vi phủ sóng, đảm bảo tất cả các xã và bà con ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa trong huyện cũng có thể sử dụng các dịch vụ của VNPT Tuyên Quang, nên ngay từ khi có Nghị quyết của Chính phủ về thành lập huyện Lâm Bình, VNPT Tuyên Quang đã tập trung rà soát, ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho hệ thống thông tin liên lạc đến các xã trong huyện. Kết quả, chỉ sau chưa đầy 3 tháng, VNPT Tuyên Quang đã lắp đặt, xây dựng được 12 trạm BTS, 150 km đường dây cáp quang đến 100% các xã, 20 km đường dây cáp đồng, 3 trạm IP DSLAM, 100% các trạm BTS đã được phát sóng, chất lượng các dịch vụ mới cũng ngày càng được cải thiện.

Đến nay toàn huyện đã lắp đặt được 435 thuê bao điện thoại cố định có dây và không dây, 175 thuê bao Internet, 45 thuê bao Mytv. Nếu ở thời điểm năm 2008, tại các xã như Xuân Lập, Phúc Yên... sóng của mạng Vinaphone vẫn chưa phủ đến thì nay trạm BTS đã được lắp đặt là bước ngoặt quan trọng đảm bảo rút ngắn khoảng cách thông tin, khoảng cách vùng miền cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện với các địa phương khác. Với các xã là trung tâm đầu mối kinh tế của huyện như: Thượng Lâm, Khuôn Hà, Lăng Can, Thổ Bình thì ngoài các dịch vụ truyền thống, hiện nay bà con có thể sử dụng nhiều dịch vụ mới và hấp dẫn của VNPT, nhất là dịch vụ truyền hình Mytv.

Anh Dương Quang Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Viễn thông 6 (VNPT Nà Hang) cho biết, trước khi phát triển mạng lưới dịch vụ viễn thông trên huyện mới Lâm Bình, VNPT đã thực hiện khảo sát nắm bắt tình hình thị trường và đặc điểm địa hình của huyện để biết được nhu cầu sử dụng của khách hàng, về khả năng đầu tư phát triển trong tương lai và lựa chọn thị trường điểm, giàu tiềm năng để ưu tiên đầu tư trước... qua đó sẽ thực hiện triển khai kịp thời và có hiệu quả cao nhất. Thời gian tới, VNPT sẽ đẩy mạnh thực hiện triển khai các dịch vụ băng rộng gồm các dịch vụ như: Fileber VNN, Megamiting, Megawan, MegaVNN đến các cơ quan hành chính sự nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý hành chính nhà nước của các cơ quan, đơn vị.

Giữa tháng 2 vừa qua, để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự kiện công bố Nghị quyết của Chính phủ về thành lập huyện Lâm Bình, cán bộ công nhân viên của VNPT Tuyên Quang cùng Trung tâm Viễn thông 6 khẩn trương, tích cực phối hợp đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các thiết bị gồm: Tổng đài, thiết bị IP DSLAM, thiết bị Sit L1 truyền số liệu, đường dây cáp thuê bao đến các cơ quan thuộc Huyện uỷ, UBND huyện và các phòng, ban đơn vị khác của huyện... và hoàn thành chỉ sau hơn 2 ngày lắp đặt, khẳng định được vai trò và vị trí của VNPT Tuyên Quang trong thị trường viễn thông tỉnh ta.

Việc có Internet, phát triển các dịch vụ của VNPT sẽ đồng hành giúp đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện mới Lâm Bình được ổn định và phát triển. Đồng chí Chẩu Văn Huấn, Trưởng phòng giáo dục huyện cho biết, khi có mạng internet việc truy cập các trang Web giáo dục, các trang văn hoá xã hội, tìm tài liệu tham khảo của các thầy cô giáo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Là một huyện mới thành lập, mặt bằng chung về nhận thức và khả năng tiếp cận thông tin liên lạc của các em học sinh trên địa bàn huyện còn hạn chế, do vậy dịch vụ internet của VNPT Tuyên Quang sẽ có tác động không nhỏ góp phần đưa sự nghiệp “trồng người” của huyện tiến kịp với các địa phương khác trong tỉnh.

Với nhiều người dân ở Lâm Bình thì việc phát triển các dịch vụ viễn thông mà trước mắt là sóng điện thoại di động của Vinaphone về đến thôn bản sẽ giúp đời sống của họ từng bước được hiện đại hoá. Chị Chúc Thị Phẩy, thôn Nà Loà, xã Xuân Lập phấn khởi chia sẻ, trước đây khi muốn nghe điện thoại chúng tôi phải trèo lên đồi cao thì mới liên lạc được, nhưng nghe câu được, câu mất. Nay có trạm BTS của VNPT được xây dựng tại xã thì điện thoại nghe rất rõ bất cứ chỗ nào, nên hiện nay nhu cầu mua sắm điện thoại di động của bà con ngày càng nhiều hơn.

Phó Giám đốc Trung tâm Viễn thông 6 Dương Quang Trung khẳng định: Chú trọng đầu tư chăm sóc khách hàng, phấn đấu tất cả các xã, bà con được sử dụng các gói dịch vụ mới, tốt và hấp dẫn là mục tiêu mà VNPT Tuyên Quang sẽ hướng tới trong tương lai gần nhất.  

Bài, ảnh: Đào Thanh