VNPT | Giới thiệu
You are here >   Intro
Register   |  Login
 

 
HIỆN DIỆN QUỐC TẾ
VNPT đã thiết lập quan hệ kinh tế/hợp tác kinh doanh với hơn 200 đối tác nước ngoài là các Tập đoàn đa quốc gia về bưu chính, viễn thông, CNTT hàng đầu trên thế giới trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, khai thác, sản xuất công nghiệp, tài chính, tư vấn, bảo hiểm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Trong lĩnh vực Viễn thông: VNPT đã thiết lập liên lạc viễn thông quốc tế với tất cả các nước trên thế giới, trong đó liên lạc trực tiếp với 36 quốc gia qua vệ tinh và cáp quang biển.
Về phát triển mạng lưới, dịch vụ, VNPT đã và đang triển khai các hợp đồng hợp tác kinh doanh với các Tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới: AT&T, NTT, France Telecom, Telstra, KDDI, SingTel, KT, Kinnevik....., để xây dựng và phát triển mạng viễn thông quốc tế, di động, nội hạt. Ngoài ra, hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh như liên doanh, liên kết, góp vốn cổ phần với đối tác nước ngoài cũng được đẩy mạnh.
VNPT là thành viên chính thức và đại diện tích cực của ngành Viễn thông Việt Nam góp mặt tại các tổ chức, diễn đàn Viễn thông thế giới như: Liên minh Viễn thông thế giới (ITU), Liên minh Viễn thông châu Á - Thái Bình Dương (APT), Tổ chức Viễn thông Vệ tinh quốc tế (INTELSAT), Tổ chức thông tin vũ trụ quốc tế (INTERSPUTNIK), Hiệp hội GSM toàn cầu (GSA), Hội đồng viễn thông Thái Bình Dương (PTC), Nhóm công tác về Viễn thông của APEC (APECTEL)...
Trong lĩnh vực Công nghiệp viễn thông: VNPT đã hợp tác với Siemens, Alcatel, Fujitsu, NEC, Cornning, Daesung, DongAh, Huawei thành lập 9 liên doanh có tổng số vốn đầu tư gần 100 triệu USD. Các liên doanh này đã đáp ứng được phần nào nhu cầu trong nước và bước đầu thâm nhập vào các thị trường nước ngoài. Mới đây, VNPT đã hợp tác với nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn của Trung Quốc - Huawei thành lập công ty sản xuất thiết bị và cung cấp giải pháp mạng công nghệ IP.
 
CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Không chỉ khẳng định vị trí chủ lực về BCVT-CNTT tại thị trường trong nước, với mục tiêu vươn ra tầm khu vực và trên thế giới, hoạt động đầu tư nước ngoài đã được VNPT chú trọng và thực hiện trong những năm gần đây. Mạng lưới kinh doanh quốc tế của VNPT đã được hình thành và ngày càng mở rộng cả về phạm vi và hiệu quả. Cụ thể:
Tại Mỹ: Đi vào hoạt động từ năm 2007, chi nhánh VNPT tại Mỹ là chi nhánh đầu tiên tại nước ngoài của VNPT. Không chỉ tập trung vào hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư; xây dựng phương án kinh doanh các dịch vụ VT - CNTT tiềm năng và các dự án liên doanh trong lĩnh vực công nghiệp tại Mỹ, chi nhánh tại Mỹ còn khai thác tiềm năng của các thị trường lân cận. Cho tới nay, chi nhánh đã tiến hành triển khai một số dự án lớn như: đầu tư công nghệ năng lượng mặt trời tại Việt Nam, triển khai thương mại các sản phẩm của Apple, khảo sát và lập phương án thiết kế mạng nội bộ cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ...
Tại khu vực châu Á: VNPT đã tham gia vào liên doanh viễn thông của một số nhà khai thác viễn thông hàng đầu Đông Nam Á (ATH/Acasia - Malaysia) từ năm 2006. Các sản phẩm dây và cáp, dây diện dân dụng của Công ty liên doanh cáp đồng với Lào từ năm 2010 được đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng và rất được ưa chuộng tại thị trường Lào. Hiện nay, VNPT đã có mặt và đi vào cung cấp dịch vụ truyền hình, viễn thông thêm tại nhiều quốc gia như: Hồng Kông, Singapore, Lào và Campuchia.
Tại khu vực châu Âu: Chi nhánh tại Cộng hoà Séc cũng đã đi vào cung cấp các dịch vụ thoại và dữ liệu.
VNPT đang tiếp tục xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực viễn thông, truyền hình tại một số quốc gia Đông Nam Á, khu vực châu Phi, Nam Mỹ như Myanmar, Venezuela …, thực hiện mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp mũi nhọn của Việt Nam trong hoạt động đầu tư ra nước ngoài.