VNPT Hà Tĩnh
You are here >   Local_VNPT > Ha_Tinh > Intro
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 

Viễn thông Hà Tĩnh được tách ra và đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2008, với cơ cấu tổ chức bộ máy có 15 đơn vị trực thuộc, tổng số CBCNV trên 500 người. Với mạng lưới rộng khắp, được khởi nguồn xây dựng từ rất lâu. Bởi lẽ, tiền thân của Viễn thông Hà Tĩnh là Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh với bề dày lịch sử truyền thống 64 năm trưởng thành và phát triển.

Ngày 6/12/2007, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã có quyết định số 629/QĐ-TCCB/HĐQT về việc chính thức thành lập Viễn thông Hà Tĩnh, trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin và các đơn vị trực thuộc khác của Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh sau khi thực hiện phương án chia tách bưu chính - viễn thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Viễn Thông Hà Tĩnh là đơn vị kinh tế trực thuộc, hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Có chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ chuyên ngành viễn thông – công nghệ thông tin như sau: Tổ chức, xây dựng, quản lý, vận hành, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa mạng viễn thông trên địa bàn toàn tỉnh; Sản xuất, kinh doanh, cung ứng, đại lý vật tư, thiết bị viễn thông – Công nghệ thông tin theo yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị và nhu cầu của khách hàng; Khảo sát, tư vấn, lắp đặt, bảo dưỡng các công trình viễn thông – công nghệ thông tin; Kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng; Tổ chức phục vụ thông tin đột xuất theo yêu cầu của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; Kinh doanh các ngành nghề khác khi được Tập đoàn cho phép.

Là một doanh nghiệp Viễn thông hàng đầu về cung cấp dịch vụ Viễn thông và CNTT trên địa bàn toàn tỉnh, luôn gắn liền với lịch sử 64 năm của dân tộc, gắn liền với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, CBCNVC Viễn thông Hà Tĩnh rất đỗi tự hào về những gì đã làm được cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và nâng cao dân trí, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh.

 

Ngược dòng lịch sử phát triển của ngành Bưu điện trong thời gian qua, Cách mạng tháng 8 thành công, CBCNVC ngành Bưu điện hăng hái cùng cả nước bước vào giai đoạn trường kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp, 20 năm đấu tranh chống Mỹ cứu nước thắng lợi. Dân tộc Việt Nam đã làm nên biết bao "Kỳ tích anh hùng" tạo nên biết bao "Kỳ diệu lịch sử". Trong những kỳ diệu đó có kỳ diệu của Ngành Thông tin Bưu điện, của những con người yêu nước, đi theo Đảng, tin yêu Đảng quyết đem xương máu để "nối mạch giao liên" góp phần mở đường thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại.

Từ những tổng đài ban đầu rất đơn sơ được nâng dần lên tổng đài tự động XY, đến nay là Tổng đài kỹ thuật số hiện đại hoàn toàn tự động AXE-810. Hệ thống truyền dẫn từ những thiết bị đơn giản, lạc hậu đã được nâng dần lên bằng những thiết bị sóng vi-ba, sử dụng kỹ thuật số. Và đến nay, đã được số hoá và phát triển tăng tốc toàn bộ mạng lưới, hiện đại hóa cáp quang vòng RING trên toàn tỉnh, sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại, đảm bảo chất lượng truyền dẫn tuyệt đối đến tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Mạng ngoại vi cũng không ngừng mở rộng, mạng cáp quang thuê bao từ dung lượng nhỏ, nay dung lượng cáp quang đã được phủ đến tận các thôn xóm đồng bằng cũng như  vùng cao heo hút , đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc cho nhân dân .

Trong thời kỳ xây dựng đất nước, đặc biệt là trong thời đại CNTT phát triển nhảy vọt như hiện nay, với phương châm “ đi tắt đón đầu, mạnh dạn đổi mới kỹ thuật, công nghệ, mở rộng mạng lưới, đa dạng hoá các loại hình dịch vụ, tiến thẳng vào công nghệ hiện đại ”. Ngành Viễn thông đã tạo được những bước đi vững chắc, với tốc độ phát triển nhanh, hòa nhập và tiến kịp với các nước trong và ngoài khu vực. Tiếp nối và phát huy truyền thống  “trung thành, dũng cảm, tận tuỵ, sáng tạo, nghĩa tình” của ngành, Viễn thông Hà Tĩnh đang trên đà phát triển không ngừng về mọi mặt; đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương đất nước.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh, Tập đoàn BCVTVN thực hiện chiến lược tăng tốc của ngành với phương châm đoàn kết, đổi mới phát triển, nắm bắt thời cơ, khai thác phát huy mọi nguồn lực tiến vào CNH - HĐH. CBCNV Viễn thông Hà Tĩnh đã phát huy sáng kiến, cải tiến khoa học- kỹ thuật, đổi mới công tác quản lý sản xuất; đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ thông tin liên lạc của nhân dân, và nhiệm vụ chính trị của địa phương.    

Sau những năm thành lập, Viễn thông Hà Tĩnh đã tạo nên một thị trường Viễn thông & CNTT sôi động, mức tăng trưởng mạnh, giá cước giảm; cung cấp nhiều loại hình dịch vụ đến tận tay khách hàng, ra mắt một số loại hình dịch vụ mới thu hút khách hàng sử dụng như: 3G, MyTV…

Về hoạt động xã hội, Viễn thông Hà Tĩnh luôn duy trì tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt 10 chữ vàng truyền thống, phụng dưỡng trọn đời 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng - Xây dựng nhà tình nghĩa cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân gia đình liệt sỹ ngành Bưu điện. Hàng năm, đơn vị đã quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, trẻ em tàn tật không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc màu da cam….

Đến nay, Viễn thông Hà Tĩnh đã vững vàng bước vào một giai đoạn phát triển mới: “Phát triển - Hội nhập - Bền vững”. Cơ hội nhiều, sức mạnh mới nhưng thách thức cũng không nhỏ. Cùng với sự đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, toàn thể CBCNV Viễn thông Hà Tĩnh ra sức quyết tâm nỗ lực vươn lên hơn nữa, tận dụng thời cơ; khắc phục những mặt tồn tại, vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục đổi mới, tạo ra những động lực mới, những đột phá mới, góp phần xây dựng Viễn thông Hà Tĩnh ngày càng phát triển bền vững.